google-site-verification=TbEu3GujeN6lfuPju-waufJ5nygK9ktirb8ZGtJTMZE google-site-verification=3luYLYderI6rKV-jNqO2ciiSjnBEaummhiPVvJqcpB4
Quả đào có tác dụng không chỉ giúp mượt tóc, đẹp da mà còn là trái cây chứa nhiều chất chống ô-xy hóa quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh...
Ngày đăng: 22-07-2016
2,338 lượt xem
Quả đào có tác dụng không chỉ giúp mượt tóc, đẹp da mà còn là trái cây chứa nhiều chất chống ô-xy hóa quan trọng trong việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh...
Đào là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp, mỗi quả chứa khoảng 60-70 calo. Tuy nhiên, tác dụng loại quả đào này lại có rất nhiều giá trị dinh dưỡng, giúp điều trị nhiều vấn đề sức khỏe cũng như chăm sóc sắc đẹp.
Quả Đào chứa protein, carbohydrates, chất xơ, các loại vitamin như A, C, E, K, riboflavin, niacin, axit folic, thiamin,… các khoáng chất như đồng, kẽm, sắt, canxi, magie, mangan, phốt pho, kali…
Với tất cả các loại dinh dưỡng thiết yếu đó, quả đào mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe dưới đây:
1. Phòng tránh viêm khớp
Do quả đào giàu chất chống viêm, kháng khuẩn và chất chống oxy hóa, loại trái cây này cũng giàu vitamin A, từ đó có tác dụng như một loại thần dược tự nhiên giúp phòng tránh và điều trị thấp khớp.
2. Thải độc
Sự tích tụ độc tố trong cơ thể có thể dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau liên quan đến thận, viêm loét dạ dày,… Các loại thực phẩm giàu chất xơ là cách tốt nhất để thải độc tố ra khỏi cơ thể. Quả Đào giàu chất xơ và kali sẽ có tác dụng làm sạch các hệ thống bên trong cơ thể, thải sạch độc tố ra bên ngoài.
3. Kiểm soát cholesterol
Một trong những lý do đằng sau bệnh tim và tiểu đường là nồng độ cholesterol trong cơ thể. Quả Đào được cho là rất giàu beta carotene, giúp giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể.
4. Kiểm soát huyết áp
Một cách hiệu quả để giữ mức ổn định huyết áp trong cơ thể là ăn các thực phẩm giàu kali và ít natri. Và quả đào chính là loại thực phẩm như vậy khi chứa nhiều kali và ít natri. Các kali trong đào kết hợp với natri có tác dụng ra sự cân bằng nước trong cơ thể và điều này giúp điều chỉnh mức huyết áp. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề về huyết áp thì đừng quên bổ sung đào vào thực đơn. Ăn quả đào 4-5 lần một tuần đã được chứng minh là hỗ trợ tốt trong việc kiểm soát tình trạng huyết áp cao.
Qủa đào có tác dụng gì và lợi ích quả đào mang lại
5. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Đào là một loại quả tự nhiên giàu vitamin K và sắt, giúp duy trì trái tim khỏe mạnh. Vitamin K giúp ngăn ngừa đông máu và điều này giúp phòng chống một số bệnh tim mạch. Sắt có tác dụng giúp cho việc sản xuất các tế bào máu đỏ và điều chỉnh mức huyết áp. Kết quả là bạn sẽ có nhịp tim ổn định và khỏe mạnh.
6. Giảm nguy cơ ung thư
Theo nhiều nghiên cứu, quả đào là một trong những loại trái cây giàu chất chống ung thư. Chất oxy hóa trong quả đào có tác dụng có thể ngăn chặn sự phát triển tế bào ung thư trong cơ thể. Ăn đào thường xuyên đã được chứng minh là giảm nguy cơ ung thư miệng, ruột kết và ung thư phổi.
Do chứa axit phenolic như chlorogenic và axit neochlorogenic, những loại axit đã được chứng minh là có tác dụng giúp tiêu diệt tế bào ung thư vú mà không làm tổn hại đến các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Vì vậy, ăn quả đào 2-3 lần mỗi tuần là cách tự nhiên, hiệu quả giảm nguy cơ ung thư.
7. Chăm sóc hàm răng
Hai hợp chất tự nhiên được tìm thấy trong quả đào là canxi và phốt pho có tác dụng giúp răng chắc khỏe tự nhiên. Đó cũng là 2 chất rất tốt cho hệ xương của bạn. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy ăn quả đào 3-4 lần mỗi tuần có thể điều trị và ngăn ngừa các vấn đề về răng miệng.
8. Cải thiện thị lực
Vitamin A là một trong những loại vitamin rất tốt cho mắt, và nó có khá nhiều trong quả đào. Ăn đào tác dụng giúp bổ sung beta carotene - tiền chất của vitamin A - cho cơ thể.
Ăn quả đào thường xuyên không những giúp mắt sáng mà còn tác dụng giảm nguy cơ mù lòa cũng như thoái hóa điểm vàng khi về già.
Bài viết Quả Đào có tác dụng gì và lợi ích sức khỏe từ quả đào mang lại?
ĐẶC SẢN CAO CẤP
Gửi bình luận của bạn